Nguồn gốc, ý nghĩa hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng hay còn gọi là hoa hồng lai hoặc hoa nhược tâm, có nguồn gốc từ Châu Âu và xuất hiện từ thời cổ đại. Các nước phương Tây ở thời đại trước rất được xem trọng vì mang nhiều ý nghĩa theo nền văn hóa.

Theo sử sách, hoa hồng trắng được xem là có mối liên hệ với nữ thần tình yêu Sắc đẹp Aphrodite, từng được xem là huy hiệu của “Công tước xứ York” vào thế kỷ 14. Loài hoa này đẹp nhất khi nở thành bông, e dè như những thiếu nữ đôi mươi.

Khác với những giống hoa hồng rực rỡ màu sắc mà chúng ta thường thấy, hoa hồng trắng lại mang một ý nghĩa riêng biệt, đại diện cho vẻ đẹp ẩn giấu và những nhị nguyên tồn tại trong cuộc sống: sinh và tử, nam tính và nữ tính, thời gian và vĩnh cửu.

Ngoài ra hoa hồng trắng còn mang biểu tượng của sự thuần khiết, ngây thơ và đức hạnh. Hoa hồng trắng tôn vinh sự vĩnh cửu, lòng trung thành trong tình yêu và tình bạn. Một sự gắn bó của hai tâm hồn vượt qua mọi cám dỗ và khó khăn.

Loài hoa này còn có thể thay cho lời yêu chung thủy, biểu đạt một tình cảm trong sáng, một lời hứa sát cánh cùng nhau khi nắm tay nhau bước qua mọi thăng trầm cuộc sống.

Đặc điểm, phân loại hoa hồng trắng

Các loại hoa hồng trắng thường có đặc điểm chung là cây thân gỗ, có nhiều cành và gai, hoa luôn có màu trắng tinh khôi. Tùy theo từng giống hoa mà lá có thể có màu xanh đậm hoặc xanh nhạt và hình dáng cũng khác nhau.

Một số loại hoa hồng trắng phổ biến mà bạn có thể tự trồng tại nhà phải kể đến như:

Hoa hồng leo Tố Quyêngiống hoa ngoại nhập có nguồn gốc từ Mỹ với thân cây leo có thể dài đến 5m, hoa có màu trắng tinh khôi, thơm ngát dễ chịu. Chùm hoa lớn với 3 – 5 bông có đường kính đến 10cm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI 24/70706.90.1111 NHÂN VIÊN TƯ VẤNCHAT ONLINE